J/azuk0byvvwtp5KIdVSpSjImvFdxb0H1DIiHOK89||P06sSaePPbTNsmVDf3EidsEW9oSwqjXW8swuk8HsCUg==
.

Giới thiệu về trường tiểu học Nguyễn Trãi

1. Đặc điểm, tình hình:

* Tr­ường tiểu học Nguyễn Trãi là đơn vị trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, có trụ sở tại số 2 phố Hoàng Văn Thụ - Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông - Hà Nội được thành lập đã lâu từ thời Pháp. Trải qua gần 100 năm xây dựng và phát triển, trường đã rất nhiều lần thay đổi tên trường với những chức năng, nhiệm vụ và quy mô đào tạo giảng dạy từng thời kỳ có khác nhau. Từ năm 1975 đến nay là trường tiểu học Nguyễn Trãi, trường được mang tên người anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi - Danh nhân văn hoá thế giới.

Số điện thoại: 0433.820684

Email: c1nguyentrai-hadong@hanoiedu.vn

Website: c1nguyentraihd.edu.vn

* Điều kiện tự nhiên xã hội:

Trường tiểu học Nguyễn Trãi nằm ở trung tâm quận Hà Đông, là một ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích,  là điều kiện thuận lợi để nhà trường phát huy và giữ vững những kết quả đã đạt được.

* Về cơ cấu tổ chức:

- Học sinh: gồm 26 lớp với 1.470 em.

- Tổng số CB,GV,CNV: 49 đ/c (Biên chế: 44 đ/c chiếm tỉ lệ: 89.8%; nhân viên: 05đ/c chiếm tỉ lệ  10.2%).

- Đội ngũ giáo viên: Đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng.

+ Tổng số: 41 đ/c( biên chế: 38 đ/c; hợp đồng: 03 đ/c)

+ Tỷ lệ giáo viên/ lớp: 1.5 GV/lớp( không tính hợp đồng)

+ Trình độ: Đại học:  28 đ/c ( tỉ lệ: 67.5%), Cao đẳng: 13 đ/c ( tỉ lệ: 32.5%);

Đạt chuẩn 100% ; trên chuẩn là: 100%

* Cơ sở vật chất:

- Trường có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học phục vụ tốt cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

- Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2010 ( theo Quyết định số  6558/QĐ-UBND ngày 31/12/2010) và được công nhận lại theo Quyết dịnh 7496/QĐ-UBND ngày 31/12/2015.

- Thư viện nhà trường đạt thư viện tiên tiến.

* Các tổ chức đoàn thể:

+ Chi bộ gồm 35 đồng chí chiếm tỷ lệ 61.2%.

+ Công đoàn gồm 49 công đoàn viên chiếm tỷ lệ 100%.

+ Chi đoàn gồm 21 đoàn viên chiếm tỷ lệ 42.8%.

+ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh gồm 774 đội viên và 678 em  nhi đồng.

* Thuận lợi và khó khăn:

- Thuận lợi:

+ Trường có bề dày truyền thống: Dạy tốt - Học tốt, có đội ngũ giáo viên giàu năng lực, trình độ và tay nghề vững vàng, có bề dày kinh nghiệm, là nòng cốt cho các phong trào thi đua của nhà trường.

+ Ban giám hiệu là những đồng chí có trình độ chuyên môn, năng lực quản lý và tâm huyết với nghề.

+ Các em học sinh của trường đều chăm ngoan, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, nhiều em được khen toàn diện và đạt các giải cao trong kỳ giao lưu học sinh giỏi các cấp, trong hội thi văn nghệ, vẽ tranh, thể dục thể thao và công tác Đội.

- Khó khăn:

Một số học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sự quan tâm chưa đồng đều của các bậc cha mẹ học sinh nên ít nhiều có ảnh hưởng đến chất lượng của học sinh. Song nhà trường đã khắc phục khó khăn quan tâm, tạo điều kiện hơn đối với học sinh để giữ vững và nâng dần chất lượng học sinh.

2. Chức năng, nhiệm vụ được giao

Nhà trường thực hiện các nhiệm vụ về giáo dục và đào tạo theo chức năng nhiệm vụ quy định tại điều lệ Trường Tiểu học và thực hiện nhiệm vụ giáo dục của địa phương, của ngành.