J/azuk0byvvwtp5KIdVSpVr6SSoc89LTdsrgnkkjrw4T|i0|tDvozTi128x7kFBmsEW9oSwqjXW8swuk8HsCUg==
Các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi tham gia ngày Hội sách

Các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trãi tham gia ngày Hội sách

Thông qua các nội dung hoạt động góp phần tạo nên chuỗi sự kiện hoạt động văn hóa có ý nghĩa đối với học sinh trên toàn thành phố trong việc xây dựng, duy trì, phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc.

Căn cứ công văn số 56/CV-TVHN  ngày 29/3/2018 của Thư viện Hà Nội về hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) và ngày sách Bản quyền thế giới (23/4),nhằm tôn vinhgiá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách trong đời sống tinh thần của học sinh,  góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh  về tác dụng của việc đọc sách cũng như  ý thức, thái độ trân trọng, gìn giữ và bảo vệ sách. Đặc biệt giúp các em học sinh  hình thành thói quen đọc sách, kỹ năng đọc sách có hiệu quả.

Căn cứ công văn số 349/PGD&ĐT ngày 6/4/2018 của Phòng GD&ĐT về việc cử học sinh, nhân viên thư viện tham gia ngày Hội sách

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức cho học sinh tham gia ngày Hội sách nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách trong các nhà trường.

I. Ni dung hot động:

1. Trưng bày, triển lãm, xếp sách nghệ thuật:

Gồm các nội dung:

+ Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

+ Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4

+ Tư liệu sự kiện 10 năm sáp nhập, mở rộng Thủ đô.

2. Tng sách cho các đơn v trường có học sinh tham gia ngày Hội.

3. Vẽ tranh theo chủ đề: “Vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp”.

4. Viết cảm nhận về một cuốn sách bạn đọc yêu thích.

Nội dung: Bạn đọc tự chọn, đọc 1 cuốn sách mà mình yêu thích viết bài cảm nhận về cái hay, cái đẹp, nội dung và ý nghĩa giáo dục của cuốn sách đó.

5. Nói chuyện chuyên đề, giao lưu tác giả tác phẩm:

+ Nói chuyện chuyên đề về sách và văn hóa đọc

+ Giao lưu tác giả - tác phẩm

Đối tượng tham gia: Bạn đọc thư viện; Học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở.

6. Giới thiệu các xuất bản phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách tham gia.

6.1. Thành phần:

- Phòng Giáo dục: Đại diện lãnh đao, chuyên viên phòng Giáo dục.

- Các Trường Tiểu học, THCS: mỗi trường cử 01 Đ/c nhân viên phụ trách công tác thư viện của nhà trường tham dự.

- Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Yết Kiêu: mỗi trường chọn cử 100 học sinh khối 4,5 tham gia hưởng ứng.

- Trường THCS Nguyễn Trãi, Vạn Phúc: mỗi trường chọn cử 100 học sinh khối 6,7,8 tham gia hưởng ứng.

6.2. Thời gian: Sáng từ 8h00 đến 11h30; chiều từ 14h00 đến 16h00 ngày 12/4/2018 (thứ năm)

6.3.  Địa điểm:Thư viện Hà Nội - Số 2B - Quang Trung  - Quận Hà Đông – Hà Nội.

Một số hình ảnh trong ngày Hội sách:

Xếp sách nghệ thuật.jpg
Xếp sách nghệ thuật
Xếp sách nghệ thuật hình Lăng Bác

Hình ảnh học sinh tham gia vẽ tranh "Vì một Hà Nội xanh- sạch- đẹp" trong ngày Hội sách