10053024
J/azuk0byvvwtp5KIdVSpVr6SSoc89LTdsrgnkkjrw6Jxm3SFTsgBe0DijgdPXdisEW9oSwqjXW8swuk8HsCUg==
Chương trình NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH với chủ đề: Đọc sách là cách học tốt nhất
Tin tức
0

Chương trình NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH với chủ đề: Đọc sách là cách học tốt nhất

Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách.

Căn cứ công văn số 1311/SGD&ĐT-GDPT  ngày 10/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.Nhằm tôn vinhgiá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách trong đời sống tinh thần của học sinh,  góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh  về tác dụng của việc đọc sách cũng như  ý thức, thái độ trân trọng, gìn giữ và bảo vệ sách, đặc biệt giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, kỹ năng đọc sách có hiệu quả.

      Theo tinh thần công văn của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng Gi¸o dôc vµ §µo t¹o Hµ §«ng đề nghị các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận tổ chức hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 với các nội dung cụ thể như sau:

* Nội dung hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam:

           Các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức vào tháng 4/ 2019 tập trung vào việc đổi mới các hoạt động theo mô hình thư viện thân thiện chính sau đây:

       + Tổ chức giới thiệu và trưng bày triển lãm sách hưởng ứng  ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4                                                                                                                                                                                                                                                + Vẽ tranh theo chủ đề: “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”.

      + Viết cảm nhận về một cuốn sách bạn đọc yêu thích.

      + Nói chuyện chuyên đề vềsách và văn hóa đọc

 

24c.jpg
24b.jpg
24a.jpg
24.jpg
23.jpg
22.jpg
21.jpg
20.jpg
19.jpg
18c.jpg
18b.jpg
18a.jpg
18.jpg
17.jpg
16.jpg
15.jpg
14.jpg
13.jpg
12.jpg
11.jpg
10.jpg
9.jpg
7.jpg
6.jpg

Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên trong toàn liên đội tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “ chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, hôm nay liên đội Tiểu học Nguyễn Trãi  tổ chức “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề “ Đọc sách là cách học tốt nhất

 1. Kể chuyện sách:

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta hẳn ai cũng đã từng biết qua một vài quyển sách, càng bổ ích hơn khi được đọc hay nghiên cứu về chúng, trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội đọc, với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà các em đã có được và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn bè. 

2. Giới thiệu sách:

 Đọc sách, yêu quí sách và thể hiện được tư tưởng của mỗi cuốn sách không phải là một việc dễ dàng. Chúng ta đã từng chứng kiến những tác phẩm văn học kinh điển bước lên màn bạc như: Harry Potter,  Cuốn theo chiều gió, Chiếc xe đạp mầu xanh, Đồi gíó hú, Nhà thờ Đức Bà Paris, Ba người lính ngự lâm, … việc làm đó đã làm nên tên tuổi lừng danh của các nhà biên kịch, đạo diễn trên thế giới, ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều tác phẩm văn chương được chuyển thể thành kịch bản phim ví dụ như Tắt đèn,

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “ Ngày hội đọc sách”. Ban tổ chức “ Ngày hội đọc sách” xin chân thành cảm ơn quí vị đại biểu,các thầy cô và các em học sinh tham gia đầy đủ và nhiệt tình ngày Hội đọc sách do liên đội kết hợp thư viện nhà trường tổ chức. Cuối cùng xin được Kính chúc sức khoẻ và thành công tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.