10053024
J/azuk0byvvwtp5KIdVSpVr6SSoc89LTdsrgnkkjrw5zP4jhK9Fk73uwT00V5SKssEW9oSwqjXW8swuk8HsCUg==
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Ngày sách Việt Nam
Tin hoạt động phong trào
0

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Ngày sách Việt Nam

        Căn cứ công văn số 1323/SGD&ĐT-GDPT  ngày 11/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Nhằm tôn vinhgiá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách trong đời sống tinh thần của học sinh,  góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh  về tác dụng của việc đọc sách cũng như  ý thức, thái độ trân trọng, gìn giữ và bảo vệ sách, đặc biệt giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, kỹ năng đọc sách có hiệu quả. Để hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam trường Tiểu học Nguyễn Trãi chúng tôi đã có những hoạt động cụ thể như sau: + Tổ chức trưng bày triển lãm sách đã thu hút 90% học sinh và giáo viên tham gia.  

+ Vẽ tranh theo chủ điểm “Vì một Hà Nội Xanh- Sạch- Đẹp” 20 học sinh tham gia (có hình ảnh kèm theo) đã thu được những bức tranh với đầy đủ ý tưởng táo bạo vệ một Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp.

 

+ Tổ chức Hội thi viết một cuốn sách mà em yêu thích nhất gồm 20 em học sinh tham gia trên tinh thần tự nguyện. Ban tổ chức đã thu được những bài viết sâu sắc, về ý nghĩa nhân văn cao.

+ Nhà trường cũng tổ chức nói chuyện giao lưu giữa giáo viên và học sinh toàn trường về sách và văn hóa đọc các em hào hứng đưa ra những câu hỏi, thắc mắc về nội dung, ý nghĩa quyển sách và tìm hiểu về đời tư tác giả.

Trên đây là toàn bộ những hoạt động của trường chúng tôi về hoạt động sách và bản quyền sách 23/4.